Set menu là gì? Quy trình phục vụ set menu - Đóng sách Bách Khoa

Thứ Tư, 17 tháng 1, 2018

Set menu là gì? Quy trình phục vụ set menu

"Set menu" là tên gọi được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng hay quán ăn. Tuy vậy nhiều người vẫn chưa biết về nó, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu set menu là gì và quy trình phục vụ set menu trong các nhà hàng.


Set menu là gì?
Set menu là gì?

Set menu là gì?

Set menu là hình thức phục vụ theo một menu (thực đơn) số lượng món ăn sẽ bị giới hạn. Set menu thường được áp dụng tại các nhà hàng, tiệc cưới, tiệc gia đinh,... Khi đó, mọi người được phục vụ với cùng tiêu chuẩn như nhau.

Xem thêm: Menu (Thực đơn) là gì? Đặc điểm của thực đơn

Quy trình phục vụ set menu được thực hiện thế nào?

B1: Bố trí bàn tiệc
- Làm vệ sinh phòng, bàn ăn; sắp xếp bàn ghế (có thể tùy theo yêu cầu của khách mà xếp dọc hay bàn tròn); chuẩn bị chén đĩa, ly uống, gia vị, khăn ăn, tăm, hoa trang trí, menu, khăn trải bàn,..
B2: Phục vụ tiệc
- Chào đón khi khách đến, phục vụ với thái độ thân thiện, dẫn khách vào bàn, mới khách ngồi, ...
- Mang lần lượt các món ăn theo set menu đã đặt trước, quan sát việc dùng món của khách để kịp thời phục vụ rượu, nước uống khi đã dùng hết
- Thực hiện công việc khác theo yêu cầu của thực khách
B3: Thanh toán
- Kiểm tra số lượng các set menu, đồ uống, dịch vụ phát sinh,.. để in hóa đơn
- Đưa hóa đơn cho chủ tiệc và mời đến quầy thu ngân để thanh tóa
B4: Tiễn khách và dọn tiệc

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết!

Xem thêm: dịch vụ in menu giá rẻ tại Hà Nội

Công ty TNHH Dịch vụ Công nghệ Thiên Hằng
Địa chỉ: 85 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0938 152 888 – 0246 6635 333
Email: inthienhang@gmail.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét